Xã Ngọc Trạo: Tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất vụ Chiêm Xuân năm 2023

Ngày 15/05/2023 00:00:00

Qua kiểm tra thăm đồng tại các các xứ đồng cho thấy: Mặc dù vụ Chiêm Xuân năm 2023 mặc dù sản xuất gặp phải thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Nhưng do làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự tích cực của bà con nông dân nên lúa Chiêm Xuân của xã Ngọc Trạo phát triển tốt.

Chiều ngày 15/5/2023. Ông Quách Văn Thuỷ – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Trúc – Uỷ viên BCH Đảng bộ xã - Phó Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy xã, Mặt trận tổ quốc, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Công chức UBND xã, Trưởng thôn các thôn trên địa bàn xã tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Chiêm Xuân năm 2023.
đồng Lúa.jpg

Đoàn thăm đồng đã thực hiện đi kiểm tra đánh giá các xứ đồng tại các thôn trên toàn xã. Qua kiểm tra thăm đồng tại các các xứ đồng cho thấy: Mặc dù đầu vụ sản xuất gặp phải thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Nhưng do làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự tích cực của bà con nông dân nên lúa Chiêm Xuân của xã Ngọc Trạo phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao.

Lúa.jpg

Qua thăm đồng bước đầu đánh giá năng suất lúa bình quân vụ Chiêm Xuân năm 2023 trên địa bàn toàn xã ước đạt 60,03 tạ/ha, trong đó Thôn Ngọc Thanh có năng xuất sản lượng đạt cao nhất 340 Kg/sào. Việc đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm Xuân nhằm xác định những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho sản xuất vụ thu mùa góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.

thăm đồng.jpg

Hiện nay, UBND xã Ngọc Trạo đã chỉ đạo các thôn tập trung thu hoạch lúa Chiêm Xuân, phấn đấu thu hoạch gọn không để bị ảnh hưởng do thiên tai, để đảm bảo kịp thời vụ cho gieo cấy vụ mùa tạo điều kiện thuận lợi trồng cây màu vụ đông.
Người thực hiện: Bùi Thanh Tuyển

Xã Ngọc Trạo: Tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất vụ Chiêm Xuân năm 2023

Đăng lúc: 15/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

đồng Lúa.jpg