chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, băng giá, sương muối.

Ngày 17/12/2022 00:00:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do tác động của đợt không khí lạnh rất mạnh, từ sáng ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài; khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 8-11 độ C, vùng núi, trung du Bắc Bộ 3-5 độ C, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Thực hiện Công văn số 4121 ngày 14/12/2022 của Ban Chỉ huy PCTT, TKCN &PTDS huyện Thạch Thành; để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và băng giá, sương muối, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra đề nghị nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi sát diễn biến thời tiết; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh; tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

2. Các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn; nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với diện tích mạ, lúa đã cấy, rau màu, cây cảnh, cây lâu năm. Rà soát, điều chỉnh lịch gieo mạ cho phù hợp, nhân dân không gieo vào thời điểm rét đậm, rét hại.

Đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc triển khai thực hiện phòng chống rét đậm, rét hại để không bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, băng giá, sương muối.

Đăng lúc: 17/12/2022 00:00:00 (GMT+7)