ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ NGỌC TRẠO: HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ NĂM 2022

Ngày 24/11/2022 00:00:00

Ngày 23/11/2022 tại hội trường UBND xã Ngọc Trạo, UBND xã Ngọc Trạo đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các tổ hòa giải tại 5 thôn trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số: 31/KH-UBND ngày 02 tháng 03 năm 2022 của UBND xã Ngọc Trạo V/v Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn xã Ngọc Trạo; UBND xã đã tổ chức hội nghị tuyên truyền cho Tuyên truyền viên, Hòa giải ở cơ sở năm 2022 trên địa bàn xã Ngọc Trạo.
tập huấn hòa giải.jpg

Hình ảnh tại buổi tập huấn
- Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, kế hoạch, định hướng của các cấp, ngành đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Gắn công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, công tác chuẩn tiếp cận pháp luật với nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật thuộc trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương. Bám sát và triển khai thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; phát huy vai trò tham mưu, tư vấn của Tuyên truyền viên pháp luật xã, hòa giải viên ở 5 thôn trên địa bàn xã, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, bảo đảm sự phối hợp, lồng ghép các hoạt động.

Thành phần lớp tập huấn gồm có các Tuyên truyền viên pháp luật xã; Hòa giải viên của 5 tổ hòa giải trên địa bàn xã Ngọc Trạo. Với các Nội dung tuyên truyền: Luật Hòa giải; Luật hôn nhân và gia đình.

Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của các thành viên tuyên truyền viên pháp luật của xã, và các tổ hòa giải các thôn trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 24/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

tập huấn hòa giải.jpg

Hình ảnh tại buổi tập huấn