Ngày 18/03/2023 00:00:00

Từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 3 năm 2023, Sở VHTT&DL, Trung tâm VH điện ảnh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thạch Thành về mở lớp tập huấn "Phục dựng bảo tồn phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường", nhằm phục vụ phát triển du lịch cộng đồng tại Chiến khu Ngọc Trạo.

Lớp học triệu tập 30 học viên của các xã trong huyện Thạch Thành là: Ngọc Trạo, Thành Tâm, Vân Du, Thành Minh, Thạch Lâm, Thành Mỹ và Thành Yên.
lưu niệm.jpg
Sau 5 ngày tập huấn với sự nỗ lực của các thầy giáo, nghệ nhân
và học viên, sáng ngày 18/3 lớp học đã báo cáo kết quả tập huấn với 5 tiết mục đặc sắc đó là: Diễn tấu Séc Bùa, trình diễn đánh trống Dàm, biểu diễn hát Ru Mường và các điệu múa Mường.
séc bùa.jpg
Hình ảnh biểu diễn Séc Bùa
Hát ru.jpg
Hình ảnh biểu diễn Hát ru
Trống dàm.jpg
Hình ảnh biểu diễn Hát Ru
Múa tương đài.jpg
Hình ảnh Múa Mường
Hy vọng rằng sau lớp tập huấn việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường sẽ được quan tâm, phát huy và giữ gìn hơn nữa. Để việc phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường sẽ là thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng ở Chiến khu Ngọc Trạo anh hùng.
SB ma két.jpg

Đăng lúc: 18/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

lưu niệm.jpg
Sau 5 ngày tập huấn với sự nỗ lực của các thầy giáo, nghệ nhân