Đảng bộ xã Ngọc Trạo: Hội nghị tổng kết công tác chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 06/01/2021 00:00:00

Sáng ngày 06/01/2021 tại Hội trường thôn Thiểm Niêm xã Ngọc Trạo, Đảng bộ xã đã long trọng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác chính trị năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Về dự hội nghị, có đồng chí: Quách Thị Tươi – Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV xã, BCH xã, Các Bí thư Chi bộ và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trước tình hình đại dịch Covid -19 đã tác động lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Trong bối cảnh đó cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả mục tiêu kép: “Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”. Cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã, kinh tế của xã vẫn ổn định và từng bước phát triển, Quốc phòng – An ninh được đảm bảo, công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường.
Trong năm 2020 tổng giá trị sản xuất đạt 229,9 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng tỷ trọng ngành Công nghiệp – Xây dựng và Thương mại, giảm tỷ trọng ngành Nông –Lâm – Thủy sản. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 46,2 triệu đồng/người/năm đạt 100,43% so với Nghị Quyết. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đúng đối tượng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định.
Về công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững và đảm bảo. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân. Trong năm 2020 làm tốt công tác giao quân toàn xã có 6 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% kế hoạch. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không có điểm nóng xảy ra, các tệ nạn xã hội được giảm dần.

Khen tập thể_n.jpg

Các tập thể được tặng danh hiệu Chi bộ "trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu năm 2020
Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năm 2020 Đảng bộ xã Ngọc Trạo đã lãnh đọa các chi bộ trực thuộc Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp; chỉ đạo công tác bầu cử trưởng thôn đạt kết quả; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ công bố thành lập chi bộ công an. Công tác phát triển Đảng viên mới cũng rất được quan tâm năm 2020 cử 4 quần chúng đi học đối tượng Đảng, xét đề nghị kết nạp 4 Đảng viên mới, xét chuyển chính thức 1 đồng chí, xét đề nghi tặng huy hiệu Đảng 10 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện thường xuyên, năm 2020 Đảng ủy đã tiến hành 01 cuộc giám sát về việc triển khai và thực hiện NQ năm của Đảng bộ, chế độ sinh hoạt Đảng và quản lý, rèn luyện Đảng viên. Qua kiểm tra các chi bộ đều thực hiện tốt.
Cá nhân Đản bộ_n.jpg
Các cá nhân được khen thưởng năm 2020
Tại hội nghị có 02 tập thể được tặng danh hiệu Chi bộ " trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu năm 2020 và 24 cá nhân được tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

ảnh khen cá nhân_n.jpg

Các cá nhân được khen thưởng năm 2020
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Quách Thị tươi đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Trạo, tuy nhiên bên cạnh đó xã Ngọc Trạo cũng đang còn tồn tại một số hạn chế cần phải khắc phục. Đồng chí cũng nhấn mạnh đơn vị xã Ngọc Trạo cần phải khắc phục những khó khan để hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới sớm đưa xã Ngọc Trạo trở thành xã Nông thôn mới trong năm 2023.

Đăng lúc: 06/01/2021 00:00:00 (GMT+7)

Khen tập thể_n.jpg

Cá nhân Đản bộ_n.jpg