BÀI TUYÊN TRUYỀN NÔNG THÔN MỚI (Xây dựng tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa)

Ngày 11/04/2023 00:00:00

Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; xây dựng xã nông thôn mới dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

ccĐể đạt được mục tiêu trên xã Ngọc Trạo đang tiến những bước tiến quan trọng để về đích nông thôn mới trong năm 2023. Đảng, Chính quyền địa phương cùng với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các thôn, các trường và toàn thể nhân dân trong xã đang nỗ lực cố gắng tập chung cao cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong đó phải kể đến việc xây dựng khu nhà văn hóa đa năng; chỉnh trang Nhà văn hóa, khu thể thao các thôn.

Xã đang từng bước tiến hành tu sửa chỉnh trang khu công sở xã và sân vận động thể dục thể thao; và 5 thôn đã và đang tiến hành xây dựng tu sửa chỉnh trang nhà văn hóa, Khu thể thao thôn ….. có được kết quả này, là một quá trình phấp đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trên quê hương Ngọc Trạo.

Theo kế hoạch và lộ trình tiếp theo đối với các nhà văn hóa các thôn sẽ tiếp tục chỉnh trang tu sửa như quét vôi ve nhà văn hóa, khu tường rào, khu nhà vệ sinh, khu thể thao…. mua sắm bổ sung cơ sở vật chất bên trong nhà văn hóa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và đạt chuẩn theo tiêu chí. Đặc biệt UBND xã sẽ đấu mối và đề nghị với các cấp, các ngành có liên quan trong việc hoàn thiện hồ sơ xin chủ trương để sớm tiến hành khởi xây dựng nhà văn hóa đa năng của xã trong năm 2023.

Để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả tốt và tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân đặc biệt là hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới; kính đề nghị các cấp ủy chi bộ, thôn và toàn thể nhân dân hãy đoàn kết, đồng thuận làm tốt một số nội dung sau:

Một là: Mỗi người dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của nhà nước.

Hai là : Mỗi thôn, xóm, tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình văn hóa; gia đình văn hóa tiêu biểu, thôn văn hóa. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bài trừ mê tín, dị đoan và các thủ tục lạc hậu; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh khai thác các nhà văn hóa; điểm vui chơi cộng đồng phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, tình lành nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Ba là: Chủ động huy động mọi nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông, xây dựng, chỉnh trang nhà văn hóa, khu thể thao, các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ, sinh thái trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng xã nông thôn mới của mỗi thôn nói riêng và trên địa bàn xã nói chung.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã!

Để đạt được mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2023. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Ngọc Trạo kính đề nghị mỗi cán bộ, mỗi Đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi ngưới dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới trên quê hương Chiến khu Ngọc Trạo anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Người viết bài: Đỗ Thị Hạnh

Đăng lúc: 11/04/2023 00:00:00 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã!

Người viết bài: Đỗ Thị Hạnh